Chọn trang

4 Lợi ích khi bạn dùng máy in tem nhãn, mã vạch

bởi | Th10 27, 2022 | Tin thiết bị | 0 Lời bình

Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa như ngày nay, việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động sản xuất, kinh doanh bán lẻ ngày càng phổ biến và dần thay thế hoàn toàn phương pháp quản lý sản phẩm truyền thống nên việc sử dụng máy in tem nhãn mã vạch ngày càng được nhiều người dùng hơn.
Mã vạch đem lại nhiều lợi ích và tiết kiệm chi phí, thời gian, tăng sự bảo mật và quản lý hàng hóa đầy đủ, chính xác hơn, đồng thời thúc đẩy hoạt động bán hàng diễn ra nhanh chóng.

Máy in mã vạch là gì?

Máy in tem nhãn mã vạch hay còn có tên gọi khác là máy in barcode, in tem nhãn, …. là một trong những thiết bị ngoại vi có khả năng kết nối với máy tính giữ vai trò in các loại mã vạch, tem nhãn, … cho sản phẩm, dịch vụ.

4-ly-do-va-loi-ich-khi-ban-dung-may-in-tem-nhan-ma-vach-1

Trên thị trường hiện có 2 công nghệ chính là in truyền nhiệt trực tiếp và gián tiếp, tùy vào mục đích sử dụng và yêu cầu kỹ thuật riêng mà sẽ lựa chọn dòng máy phù hợp.

  • Công nghệ in nhiệt trực tiếp là đầu in của máy sẽ sinh ra nhiệt và tác động lên giấy cảm nhiệt để tạo ra thông tin mà không cần dùng mực in.
  • Công nghệ in nhiệt gián tiếp là đầu in sẽ làm tan chảy các loại chất như: sáp (wax) hoặc nhựa (resin), thường có trên ruy-băng (ribbon) để có thể tạo ra nội dung cần in.

Mỗi loại công nghệ sẽ có những ưu điểm và sở hữu tốc độ in khác nhau, xong hiện nay thì in truyền nhiệt trực tiếp đưa nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn hơn.
Các loại máy in tem nhãn thường sẽ được tích hợp sẵn phần mềm hỗ trợ giúp chúng tương tích với máy tính, từ đó người dùng có thể thoải mái lựa chọn, thiết kế kiểu dáng, kích thước, nội dung tùy chỉnh cho từng mã vạch khác nhau.

Hữu ích cho bạn:  Top 10 máy quét mã vạch bảo hiểm y tế tốt nhất 2022

4-ly-do-va-loi-ich-khi-ban-dung-may-in-tem-nhan-ma-vach-2

4 LỢI ÍCH KHI DÙNG MÁY IN TEM NHÃN, MÃ VẠCH TRONG KINH DOANH

Kiểm soát nhanh chóng số lượng hàng hóa tồn kho, quản lý chính xác đầu ra đầu vào hàng hóa

  • Rút gắn tối đa thời gian kiểm tra lượng hàng hóa mỗi ngày từ đó giảm bớt nhân công lao động và tăng hiệu quả, năng suất công việc.
  • Cập nhật, quản lý lượng hàng tồn kho một cách thông minh, nhanh chóng, chính xác.
  • Kiểm soát tốt lượng hàng ra vào trong thời gian nhất định, hạn chế tối đa việc sai sót.

Tốc độ in nhanh, tích kiệm thời gian chi phí

  • Nhờ ứng dụng quản lý bằng mã vạch giúp việc thanh toán, thống kê hàng, xuất dữ liệu nhanh, tiết kiệm thời gian, gia tăng hiệu quả công việc.
  • Tăng trải nghiệm của khách hàng, bảo mật thông tin, truy xuất nhanh chóng.

4-ly-do-va-loi-ich-khi-ban-dung-may-in-tem-nhan-ma-vach-3

Lưu trữ thông tin,CSDL

  • Thông tin về sản phẩm được đồng bộ và lưu trữ dễ dàng trên máy tính, khi cần kiểm tra, xuất dữ liệu chỉ cần dùng máy đọc mã vạch thì mọi thông tin đều được hiển thị đầy đủ trên màn hình PC.
  • Mã hóa nhanh chóng các thông tin về tên, giá cả, xuất xứ, … của hàng hóa bằng các kí tự đặc biệt thuộc mã vạch 1D, 2D, QRcode giúp bảo mật thông tin, giải mã nhanh chóng trong quá trình bán hàng, hỗ trợ thanh toán chính xác, hiệu quả.

Hạn chế thông tin bị thay đổi, sai lệch

Tất cả thông tin đều được lưu trữ trên CSDL, hạn chế tối đa tình trạng thay đổi, hàng giả.
Trong nhiều cửa hàng lớn, siêu thị, … có vô số hàng hóa khác nhau, nếu không quản lý chúng bằng mã vạch thì tình trạng sai sót thông tin, nhằm giá, … có thể diễn ra thường xuyên và gáy nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Hữu ích cho bạn:  Bảng giá máy in mã vạch, tem nhãn giao hàng 2022

MUA MÁY IN MÃ VẠCH, TEM NHÃN Ở ĐÂU TẠI HCM

Để lựa chọn mua máy in mã vạch, bạn cần tìm đến một đơn vị uy tín, có đầy đủ giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm và chế độ bảo hành rõ ràng nhằm đảm bảo tối ưu hóa chi phí trong suốt quá trình sử dụng lâu dài của máy sau này.
Việt Phương là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, nơi cung cấp các dòng máy in đúng chuẩn, chính hãng mà bạn có thể lựa chọn. Chúng tôi cam kết chất lượng cho từng sản phẩm với chế độ bảo hành chính hãng toàn quốc và giá cả vô cùng cạnh tranh.

Việt Phương4 Lý do và lợi ích khi bạn dùng máy in tem nhãn mã vạch

vietphuong.vn

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *