Các loại tem nhãn vận chuyển

bởi | Th11 28, 2022 | Tin thiết bị, Uncategorized | 0 Lời bình

Tem nhãn vận chuyển là loại được sử dụng dán lên các thùng carton, bao bì đóng gói sản phẩm, … trong khâu vận chuyển hàng từ người bán đến người mua nhằm tránh tình trạng thất lạc kiện hàng.

Nó hỗ trợ đắc lực cho việc quản lý, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp logistic, đơn vị vận chuyển, sàn thương mại điện tử, bưu điện, … Vậy vai trò của tem nhãn là gì? Có bao nhiêu loại tem nhãn? Chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

VAI TRÒ CỦA TEM NHÃN TRONG VẬN CHUYỂN

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn và nhiều rất khó quản lý theo phương pháp truyền thống trước đây, chính vì thế những năm gần đây các đơn vị vận chuyển thường sử dụng tem nhãn, mã vạch cho các kiện hàng nhằm tối ưu hóa năng suất lao động, tránh tình trạng giao – nhận sai hàng.

tong-hop-cac-loai-giay-in-ma-vach-pho-bien-nhat-tren-thi-truong

Nhờ có các loại mã vạch dán trên bưu kiện, nhân viên giao hàng có thể quét mã vạch và truy xuất thông tin nhanh chóng giúp quá trình giao nhận, quản lý đơn hàng tiện lợi, thông minh, chính xác và tiết kiệm thời gian hơn.

Hữu ích cho bạn:  Top 10 máy quét mã vạch bảo hiểm y tế tốt nhất 2022

CÁC LOẠI TEM NHÃN VẬN CHUYỂN HIỆN NAY

Tem mã vạch, tem decal giấy

Loại tem này thường ứng dụng trong các kiện hàng ký gửi, hành lý gửi ở sân bay, gas tàu hay hành lý xách tay, … 

Tem chống bóc (chống xé, rách) VOID-OPEN

Được sản xuất từ chất liệu PET thường dùng để niêm phong hàng hóa, kiện hàng vận chuyển xa với điều kiện môi trường bất ổn, khắc nghiệt, các hãng vận chuyển thường sử dụng: TNT, FEDEX, DHL,.

cac-loai-tem-nhan-van-chuyen-1

Tem vận chuyển

Dùng để phân biệt giữa các kiện hàng với nhau, vị trí, phân vùng kiện hàng trong hệ thống chuỗi cung ứng kho bãi.

Tem dành riêng cho hàng dễ vỡ

Sử dụng để làm nổi bật, cảnh báo hàng dễ bị vỡ để đơn vị vận chuyển lưu ý trong quá trình giao nhận tránh làm hư hại sản phẩm.

uu-diem-cua-tem-canh-bao-hang-de-vo-va-cach-su-dung

Tem vận chuyển mặt đất

Đặc tính có độ bền cao, khả năng chống chịu tác động cơ học, khó rách, mờ dùng cho kiện hàng có tính niêm phong cao, tem phải chịu được nhiệt độ, độ ẩm bất thường của thiên nhiên.

Tem vận chuyển đường biển

Là loại tem ứng dụng thường xuyên trong các thung container, đòi hỏi chất lượng tem nhãn có độ bền cực cao, tính chất niêm phong tốt vì môi trường biển khắc nghiệt, độ ẩm, nhiệt độ cao.

Ngoài ra còn có các loại tem tồn kho, tem mã vạch ứng dụng trong quản lý kho bãi, vị trí đặt hàng hóa trong chuỗi cung ứng, … giúp quản lý và kiểm soát khối lượng lớn hàng hóa.

Hữu ích cho bạn:  Ưu điểm của tem cảnh báo hàng dễ vỡ và cách sử dụng

 

Và một số loại tem khác phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, quản trị của từng doanh nghiệp cụ thể như: tem chuyển hàng, nhận hàng, gắp hàng, …. 

Hãy liên hệ với Việt phương để được hỗ trợ và tư vấn loại tem nhãn vận chuyển phù hợp với từng nhu cầu riêng khi cần. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/7 cho bạn.

Việt Phương – Các loại tem nhãn vận chuyển

vietphuong.vn

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *