Nhãn cảnh báo hàng dễ vỡ và các lưu ý

bởi | Th11 29, 2022 | Uncategorized | 0 Lời bình

Hàng dễ vỡ thường được chế tạo từ các vật liệu thủy tinh, gốm sứ, pha lê, … cần được đóng gói, chóng sốc kỹ lượng và nhẹ tay trong quá trình vận chuyển tránh tối đa va chạm. Tuy nhiên giữa một kho bãi hàng hóa nhiều như vậy làm sao để biết phân biệt chúng. Lúc này tem, nhãn cảnh báo hàng dễ vỡ sẽ giúp nhân viên và đơn vị vận chuyển phân biệt và dễ dàng lưu ý những kiện hàng đó.

TEM CẢNH BÁO HÀNG DỄ VỠ LÀ GÌ?

Là loại tem thường có màu sắc nổi bật giúp nhà vận chuyển dễ dàng quản lý mà không cần mở hay thao tác kiểm tra nào mà vẫn phân loại và chọn được hình thức giao hàng thích hợp.

nhan-canh-bao-hang-de-vo-va-cac-luu-y

Hiện tại, trên thị trường có khá nhiều loại tem cảnh báo hàng dễ vỡ đa dạng mẫu mã và màu sắc. Nhưng đa phần vẫn giữ nguyên hình ảnh icon hàng dễ vỡ đặc trưng là hình một chiếc ly thủy tinh bị vỡ làm đôi cùng với đó là dòng chữ cảnh báo bằng tiếng việt, tiếng anh là phổ biến.

Hữu ích cho bạn:  Ưu điểm của tem cảnh báo hàng dễ vỡ và cách sử dụng

MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐỐNG GÓI VÀ VẬN CHUYỂN HÀNG DỄ VỠ

Khi đóng gói những loại hàng hóa dễ vỡ chúng ta cần lưu ý và tuân thủ một số nguyên tắc nhất định để hạn chế tối đa rủi ro không mong muốn.

Đầu tiên trong khâu đóng gói hàng hóa: cần đảm bảo quá trình chống sốc tốt, hàng được dán cố định với sản phẩm hỗ trợ tránh va đập, lót các bong bóng xốp, băng keo dán, mút, … để vừa khít với thùng hàng tránh rung lắc trong khi vận chuyển.

Trong quá trình giao hàng, bưng bê, phân loại: cần có nhãn cảnh bảo cho nhà vận chuyển, giao hàng lưu ý và nhẹ tay.

nhan-canh-bao-hang-de-vo-va-cac-luu-y-2

Cách sử dụng tem cảnh báo hàng dễ vỡ

Việc sử dụng sẽ giống như keo dán bình thường để làm nổi bật kiện hàng. Lúc này người dùng chỉ cần tìm kiếm mẫu mã tem, đơn vị cung cấp và dán lên thùng hàng trước khi giao cho bên vận chuyển. Lưu ý là dán sao cho dễ thấy nhé.

Tuy nhiên còn tùy thuộc vào nơi mà bạn gửi hàng đến là trong hay ngoài nước, để lựa chọn nội dung cảnh báo bằng ngôn ngữ nào cho phù hợp.

Bên cạnh dùng tem bạn cũng có thể tham khảo các thùng carton có in sẵn nội dung cảnh báo hàng dễ vỡ hoạc dùng máy in tem nhãn để sử dụng tùy vào nhu cầu và tài chính của mình.

Hữu ích cho bạn:  Ưu và nhược điểm của máy in hóa đơn di động

Những lưu ý quan trọng khi dùng tem cảnh báo hàng dễ vỡ

Để chúng phát huy đúng trách nhiệm của mình, bạn nên chọn những loại tem cảnh báo có độ bám và khả năng kết dính cao trên bề mặt nhằm tránh những trường hợp rơi rớt trong khâu kiểm, đếm hàng hóa khiến kiện hàng bị phân loại sai.

Ưu tiên lựa chọn những mẫu tem có màu sắc tương đối bắt mắt, nổi bật như: đỏ, vàng, … để thu hút sự chú ý hỗ trợ giao hàng nhận biết nhanh chóng.

Bên cạnh đó nên sử dụng các loại tem chống thấm nước nhằm đảm bảo quá trình vận chuyển cảnh báo hàng dễ vỡ vẫn còn rõ và nguyên vẹn không bị nhàu nát.

nhan-canh-bao-hang-de-vo-va-cac-luu-y-1

Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ đạt chuẩn

Bước 1: sử dụng chống sốc bằng bong bóng, xốp, …

Không chỉ đối với hàng dễ vỡ mà những sản phẩm thông thường cũng k thể thiếu xốp bong bóng chống sốc, đây là nguyên liệu phụ kiện đi kèm trong mỗi kiện hàng. Tuy nhiên đối với mặt hàng nhạy cảm, dễ hư hỏng khi va chạm bạn cần kỹ lượng và cố định chúng với sản phẩm bằng keo dính để hạn chế rung lắc khi vận chuyển.

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều xốp chống sốc với kích thước, mẫu mã đa dạng hãy lựa chọn một sản phẩm phù hợp với ngành nghề kinh doanh của mình và lưu ý không nên chèn ép hàng nhé.

Hữu ích cho bạn:  Các loại tem nhãn vận chuyển

Bước 2: để gói hàng vào thùng carton sao cho đúng cách

Bạn nên chọn thùng carton có chất lượng tốt, dày dặn để tránh rách hay va chạm hư hỏng trong khi vận chuyển.

Bạn nên lót 1 ít xốp chống sốc vào thùng trước và sau đó bỏ từng sản phẩm đã được quấn kỹ ở bước 1 vào thùng carton và chèn thêm các loại giấy, phụ kiện giúp cố định sản phẩm bên trong thùng để không bị rung lắc, va chạm vào nhau.

Bước 3: Dán keo và sử dụng nhãn cảnh báo

Cuối cùng bạn dùng keo để dán cố định thùng hàng và tiếp tục dán tem cảnh báo hàng dễ vỡ lên mặt trước và sau, ngay vị trí trung tâm của kiện hàng để cảnh báo với bên giao hàng.

Việt Phương – Nhãn cảnh báo hàng dễ vỡ và các lưu ý
Vietphuong.vn

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *